Bí quyết nhỏ tạo sự hài lòng cho khách mời lễ cưới


Bí quyết nhỏ tạo sự hài lòng cho khách mời lễ cưới

Lễ cưới là buổi lễ trọng đại của những đôi yêu nhau, tuy nhiên để có thể tổ chức tiệc cưới hoàn hảo đối với tất cả khách mời không phải việc dễ làm. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp cho các cặp đôi lên phương án tổ chức tiệc cưới đem tới sự hài lòng cho bản thân cũng như khách mời tham dự.

lễ cưới và khách mời

Lựa chọn ngày cưới

Nên tránh chọn ngày cưới trùng vào những dịp lễ, Tết vì đó là dịp nhiều người lên kế hoạch nghỉ ngơi, du lịch,…nên rất khó để mọi người đến tham dự lễ cưới của bạn. Hãy sắp xếp và dự tính ngày cưới hợp lý để chọn được thời gian tổ chức phù hợp với thời gian của mọi người.

Hơn nữa, những dịch vụ vào dịp lễ thường rất đắt đỏ. Vì vậy không nên tổ chức lễ cưới vào ngày lễ giúp tiết kiệm cho các cặp đôi tránh được chi phí phát sinh sau khi lên kế hoạch tổ chức.

Vị trí trong lễ cưới

khách mời đám cưới

Hãy sắp xếp chỗ ngồi hợp lý cho khách tham dự buổi lễ. Cần xếp nhóm phân loại khách mời có liên quan hoặc quen biết với nhau vì khách sẽ cảm thấy khó giao lưu với nếu phải ngồi với những vị khách không quen biết khác. Trong trường hợp có người trong nhóm khách đến sau hoặc đi một mình, nên tìm cho họ cùng bàn với những người cùng điểm chung hay độ tuổi.

Trong ngày cưới, hãy cử nhân viên của nhà hàng tiệc cưới giúp xếp chỗ, hướng dẫn khách tới dự giúp khách không cảm thấy lúng túng và lộn xộn khi đang diễn ra lễ cưới.

Âm nhạc lễ cưới

âm thanh đám cưới

Rất nhiều lễ cưới mắc lỗi trong việc lựa chọn âm nhạc diễn ra buổi lễ. Âm nhạc là yếu tố tác động trực tiếp tạo nên không khí và tâm lý của khách mời. Những bản nhạc nhẹ nhàng, dễ nghe là thích hợp nhất dành cho đám cưới, tuy nhiên có thể sắp xếp đan xen với những bài nhạc vui tươi nhưng âm thanh không quá lớn để khách mời dễ giao tiếp và không thấy buồn chán.