Close

15/06/2019 News

Bí kíp tổ chức tiệc cưới ngoài trời giá rẻ

Đã từ lâu tiệc cưới ngoài trời trở nên thịnh hành và được nhiều bản trẻ lựa chọn trong ngày trọng đại của mình. Tiệc cưới ngoài trời đem đến một không khí mới mẻ thoáng đãng, không bị bó buộc với sự chật chội và bức bách của bốn bức tường trong các nhà hàng tiệc cưới. Nhưng chi phí cho những tiệc cưới ngoài trời khá tốn kém, và càng tốn kém hơn nếu bạn không lên kế hoạch chi tiết và tính toán những việc cần làm.

NÊN CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Nếu đó là bãi biển: không nhất thiết phải là biển ở các khu resort. Chỉ cần bãi biển nào đẹp thuận tiện cho các bạn thôi.

Nếu ở các resort các bạn có thể tự mình thiết kế khung cảnh, cách bày trí bàn tiệc, hoa… Có thể thuê bàn ghế từ những nhà dịch vụ.

Nếu là ở nhà: thì còn gì tuyệt với hơn, các bạn được tự túc hoàn toàn, từ ý tưởng, trang trí , đón khách… Nếu đó là những nhà hàng tiệc cưới, khách sạn: bạn có thể tự yêu cầu cách bày trí, ý tưởng của mình với họ và để họ trang trí cho bạn. Tuy nhiên ở những nơi này các bạn khó để yêu cầu tự mình làm.

LÊN DANH SÁCH KHÁCH MỜI

Phải thật kĩ lưỡng trong việc lên danh sách khách mời. Các bạn phải nắm được số lượng khách chắc chắn tham dự, số lượng nào không chắc chắn, để ta loại bớt ra.

LỰA CHỌN THỰC ĐƠN PHÙ HỢP

Cần phân nhóm khách ra, và sắp xếp khách theo từng khu để ta có thể tiện cho việc đón tiếp. Trong tổng số khách mời có nhiều nhóm khác nhau, nêu phân chia theo nhóm, các bạn sẽ biết được đâu là khách thân thiết, hay chỉ xã giao bình. Những khách mời trong phân nhóm xã giao thì nguy ở không đến dự rất cao, cần loai bỏ ra.

Có thể tùy thuộc theo mùa, khí hậu mà chọn thực đơn cho phù hợp. Không nên chọn những thực đơn mang tính nghịch mùa như thế sẽ rất đắt. Vì thực đơn ảnh hưởng rất quan trọng đến túi tiền chúng ta, nếu không biết lựa chọn đúng cách thì trả giá rất cao. Ngoài ra, nên chọn loại thực đơn dễ chế biến, dễ làm, dễ dùng.

Tùy thuộc vào nhà hàng, khách sạn hay đơn vị tổ chức tiệc cưới có giá khác nhau. Các bạn nên tham khảo giá trước và xem xét kỹ lưỡng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo qua ý kiến bạn bè, gia đình xem họ thích dùng món gì, sở thích ra sao để chọn thực đơn cho hợp khẩu vị.

Đặc biệt nếu có điều kiện, các bạn có thể liên hệ những người thân, bạn bè quen biết để nấu tiệc cho gia đình bạn. Hoặc thuê luôn đầu bếp của nhà hàng nào đó mà bạn quen biết.

SỐ BÀN TIỆC LUÔN ÍT HƠN SỐ LƯỢNG KHÁCH

Cần ước tính số lượng khách đến và không đến để chuẩn bị số bàn tiệc vừa đủ nhé. Nếu không các bạn phải tốn nhiều chi phí mà không hiệu quả. Nên đặt giảm 2- 3 bàn trong số lượng khách mời. Nếu ở các nhà hàng, các họ luôn chuẩn bị sẵn số lượng bàn dư để đón tiếp. Các bạn nào tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới uy tín thì không phải lo khoản này.

Những bạn tổ chức tiệc cưới vào những dịp ra tết, hoặc gần giáng sinh, hoa rất đắt, vì thể phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua nhiều hoa không nhé.

Chỉ cần một số ít hoa mang tính đặc trưng, cũng làm cho bữa tiệc sinh động. Bạn có thể sáng tạo ra những lọ thủy tinh, trong đó đổ nước và thả nến, vừa lung linh và ấm áp.

Thêm một điều quan trọng nữa là các cô dâu nên chọn váy cưới cô dâu phù hợp với tiệc ngoài trời nhé. Nếu ko sẽ tốn nhiều chi phí cho việc thuê trang phục mà ko ăn nhập gì với bữa tiệc. Các bạn có thể tự mình thiết kê, may trang phục cho riêng mình. vừa độc và đẹp nữa.